Friday, 05/03/2021 - 20:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phủ Lý

Phong trào văn hóa văn nghệ

          Phong trào văn hoá, văn nghệ quần chúng góp phần rất lớn vào việc nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, tạo sự đoàn kết trong các xóm bản, cơ quan trên địa bàn xã Phủ Lý nói riêng, huyện Phú Lương nói chung.

            Như chúng ta đã biết sau quá trình lao động, học tập, nghiên cứu căng thẳng, cơ thể sẽ mệt mỏi, tinh thần giảm sút. Có một cách để chúng ta nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể đó là tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ. Hoạt động này luôn là những hoạt động được đông đảo mọi người quan tâm, đặc biệt là đoàn viên thanh niên với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình. Mặc dù nhiệm vụ trọng tâm của chúng ta là “ươm mầm những ước mơ xanh” - ngày ngày bên các em thơ, nhọc nhằn bên trang giáo án. Nhưng cũng không thể tách rời những hoạt động văn hóa – văn nghệ bởi những hoạt động đó góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện mỗi con người, tạo tiền đề thúc đẩy quá trình thành công trong công tác đạt kết quả cao. Tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ không chỉ giúp chúng ta có sức khỏe tốt mà còn là sợi dây thắt chặt tinh thần đoàn kết thân ái giữa các đoàn viên, thanh niên và giữa các chi đoàn với nhau; giúp cho đoàn viên lấy, lại sự cân bằng giữa việc học tập và giải trí, thư giãn về tâm lí để có thể học tập và rèn luyện một cách tốt nhất. Văn nghệ luôn là hoạt động có ý nghĩa tinh thần to lớn góp phần vào sự phát triển nền văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó là hoạt động góp phần không nhỏ tới hoạt động phong trào của nhà trường, đoàn trường, nó rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật cho các đồng chí đoàn viên, góp phần vào sự vững mạnh của nhà trường. Trong thời gian qua, chi đoàn trường Mầm non Phủ Lý phối hợp với chi đoàn thanh niên các xóm, các đoàn thể trong nhà trường, thanh niên các chi đoàn cơ quan trên địa bàn xã đã tham gia tiết mục văn nghệ đặc sắc để mang đến chương trình “Liên hoan nghệ thuật quần chúng” huyện Phú Lương năm 2020.

 

Tiết mục biểu diễn của đoàn Phủ Lý tại "Liên hoan văn nghệ quần chúng" huyện Phú Lương năm 2020

 

Lãnh đạo các cơ quan cùng đoàn diễn viên xã nhà (Phủ Lý)

              Phong trào văn hoá, văn nghệ quần chúng góp phần rất lớn vào việc nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, tạo sự đoàn kết trong các xóm bản, cơ quan trên địa bàn xã Phủ Lý nói riêng, huyện Phú Lương nói chung. Để phong trào ngày càng phát triển, có sức lan tỏa, bên cạnh những kết quả đạt được thì các đồng chí đoàn viên cần phát huy hơn nữa kết quả đạt được, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, xóm bản trên địa bàn. Tuy nhiên, để phát huy khả năng sáng tạo của cộng đồng, cần hơn nữa những phương cách mới trong việc xây dựng môi trường hoạt động, khuyến khích quần chúng tham gia hưởng ứng, cần lắm sự nhiệt huyết của các đồng chí đoàn viên thanh niên tạo nên sân chơi đa dạng và hấp dẫn để người dân cùng chung tay xây dựng phong trào phát triển có chiều sâu, là món ăn tinh thần của tất cả mọi người. Qua đây, chúc các cô giáo và các đoàn viên mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các đồng chí gặt hái được nhiều thành công trong công tác và trong lao động sản xuất.

           

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 15
Tháng 03 : 90
Năm 2021 : 1.579