Friday, 05/03/2021 - 19:26|

Ngày hội đọc sách.

Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách và hơn thế nhiều người còn rất mê sách. Bởi đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.
          Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.
          Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục đào tạo huyện Phú Lương, hòa chung với không khí sôi nổi ngày đọc sách của toàn huyện nói chung, trường Mầm non Phủ Lý nói riêng tổ chức chủ đề ngày hội đọc sách, nhà trường đã có nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Tổ chức theo các nhóm đọc, các cô hướng dẫn trẻ, cùng trẻ đọc và xem những quyển tranh truyện phù hợp với lứa tuổi, giới thiệu sách theo chủ điểm, chủ đề kể chuyện theo tranh....Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện "Thư viện thân thiện" phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thân không thể thiếu của mỗi thầy cô và học sinh trong nhà trường.
          Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa "văn hóa đọc" trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi . Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập, hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề "Ngày hội đọc sách" sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

Sau đây là một số hình ảnh ngày hội đọc tại trường Mầm non Phủ Lý:

Cô hướng dẫn trẻ cùng đọc

Cô giúp cùng trẻ mở, đọc truyện

Cô hướng dẫn trẻ cùng đọc

Cô hướng dẫn trẻ cùng đọc​​​​​​​

Trẻ xem truyện tranh

Cô đọc cho trẻ nghe